Thiết kế web - LH:0907.116.123


SEO (Search Engine Optimization) là gì?

SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm phổ biến nhất là Google (không trả phí). Các phương pháp đó bao gồm việc tối ưu hóa website (tác động mã nguồn HTML và nội dung website) và xây dựng các liên kết đến trang để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet ứng với một từ khóa cụ thể được người dùng truy vấn.
Tại sao bạn chọn sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Adwords thay vì SEO?


1. Vị trí của quảng cáo Google Adwords luôn luôn nằm phía trên vị trí SEO

2. Sử dụng Google Adwords bạn phải trả phí cho Google dù bạn tự làm hay thuê công ty làm, SEO không tốn phí mà tốn thời gian và công sức. (theo bạn giữa  dịch vụ mất phí và dịch vụ không mất phí thì dich vụ nào sẽ hiệu quả hơn?)…

3. Sử dụng quảng cáo Google Adwords thì quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện phía trên vị trí SEO chỉ sau vài phút, với SEO cần thời gian trung bình từ 2 đến 3 tháng (từ khóa cạnh tranh thấp) website của bạn mới lên được trang nhất, với từ khóa cạnh tranh cao thời gian có thể tính bằng năm hoặc không bao giờ lên được trang nhất. website4. Khi sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Adwords tại đại lý, website của bạn sẽ được chuyên gia từ Google trực tiếp xem xét và đề xuất các vấn đề cần khắc phục cũng như thêm những gì vào website để hỗ trợ cho SEO.

 
Các nhược điểm lớn của SEO so với Adwords

- Hiện nay, công ty làm SEO hay nâng hạng website lên Top 10 Google (vị trí tự nhiên) mọc lên như nấm mặc dù nhu cầu thực tế là chưa cao. Các công ty mới đua nhau phá giá  nên sự lựa chọn cho người dùng  trở nên khó khăn vô cùng. Khi một công ty thực lực kém nhận website của bạn về và làm tất cả các thủ thuật nâng hạng “đen”. Sau 3 tháng hợp đồng website bạn chẳng những không lên hạng mà còn bị Google phạt nặng, thậm chí tên miền của bạn sẽ được cho vào danh sách đen của Google và việc khắc phục mất một khoản chi phí khá cao.
- Lên top 10 nhưng doanh thu không tăng:  rất nhiều lời than phiền từ người bán hàng online. Họ đầu tư chi phí cho SEO và cuối cùng cũng lên top nhưng doanh thu vẫn không lo nổi chi phí ban đầu và phí duy trì hàng tháng.Vì vậy, nếu bạn muốn làm SEO thì bạn phải cân nhắc lợi nhuận từ website và chi phí đầu tư cho SEO để tránh bạn làm chỉ đủ cho các công ty SEO.
- Có thể rớt hạng bất cứ lúc nào: bạn đừng nghĩ là khi lên Top rồi thì bạn sẽ giữ mãi vị trí đẹp này. Website của bạn có thể lên hạng một hoặc một vài từ khóa bạn đã thuê làm nhưng khi hết hợp đồng thì các từ khóa cứ lần lượt rớt hạng là chuyện thường tình.Nếu bạn không thực hiện duy trì thì các công ty sẽ lấy lại vốn liếng đã cho bạn mượn để hỗ trợ cho khách hàng mới vì vậy bạn sẽ rớt hạng.

0907.116.123