Thiết kế web - LH:0907.116.123

kỹ thuật seo nâng caoHiện nay có rất nhiều tài liệu hướng dẫn kỹ thuật SEO lên TOP, đọc càng nhiều bạn tích lỹ nhiều kinh nghiệm và áp dụng vào để đẩy website của bạn vào top của google đó là một quá trình học hỏi kinh nghiệm. Tôi xin tóm tắt một số kỹ thuật qua tìm hiều của nhiều website
 
 
 
 Tối ưu hóa website

Rewrite url để đưa từ khóa lên thanh địa chỉ
 
Gắn từ khóa trong các tag h1, h2, meta tag, description, keyword, title, tag lmage, alt
 
Tạo sitemap, robot cho website sau đó submit sitemap lên google webmaster
 
Gắng code theo dõi google analytics vào website để theo dõi lượng truy cập
 
Xây dựng bố cục rõ ràng, tránh dùng nhiều flash, hình ảnh gây load chậm
 
Tối ưu hóa code tránh lỗi javascript, html, css
 
 
 
 Viết nội dung chất lượng và duy nhất
Nội dung chất lượng và duy nhất là vấn đề mấu chốt cơ bản trong SEO. Không có nội dung hay và độc nhất thì website cũng như là tiếng sáo trong cơn gió. Bạn hãy viết sao cho người đọc muốn chia sẻ nội dung của bạn với mọi người. Tránh trình trạng sao chép cùng nội dung trên các website khác.
 
Thường xuyên publish nội dung mới
Một website không hề thay đổi về nội dung cả tháng trời thì cũng như một website chết đối với Google và cả khách hàng. Nếu website của bạn thường có nội dung mới bạn sẽ tạo thói quen cho khách hàng thường xuyên ghé thăm trang web của bạn và chắn chắn rằng các bộ máy tìm kiếm cũng tham quan website của bạn một cách đều đặn. Bài viết tự viết không đụng hàng
 
Mỗi trang trên website nên có 1 cụm từ khóa riêng biệt
 
Ở mỗi trang con trên website bạn nên tập trung vào 1 cụm từ khóa gồm 5 từ, nó có thể là 1 sản phẩm hay 1 dịch vụ liên quan đến từ khóa chính của website.
 
Ví dụ từ khóa chính của website bạn là “thiết kế web” thì bạn sẽ có những cụm từ cần quan tâm như “thiết kế web giá rẻ", "thiết kế web chuyên nghiệp"
 
Chú ý: Phải xác định cụm từ mục tiêu của mình trước khi viết nội dung cho nó. Khi viết nội dung bạn hãy chèn các cụm từ khóa này thật tự nhiên và khéo léo, tuyệt đối không nhồi nhét gây cảm giác khó chịu cho người đọc lẫn bộ máy tìm kiếm. Bạn có thể tham khảo bài viết Nghệ thuật nghiên cứu từ khóa ở đây.
 
Làm cho website của bạn thật hữu ích, dễ sử dụng với khách hàng
 
Bạn phải bảo đảm rằng những nội dung trên website thật dễ hiểu và hữu ích với khách hàng. Ngôn ngữ lập trình website phải đúng tiêu chuẩn trên tất cả trình duyệt. Hãy làm mọi thứ để bộ máy tìm kiếm dễ dàng tìm thấy và index nội dung trên trang web của bạn.
 
Viết tiêu đề và mô tả trang lôi cuốn
Mỗi trang trên website phải có tiêu đề và mô tả riêng biệt. Khi bạn viết hay sẽ làm gia tăng tỉ lệ click chuột vào trang web của bạn, từ đó thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng.
 
Chèn cụm từ khóa vào URL
Tập trung vào một từ khóa hay một cụm từ khóa là điều cần thiết, nó làm công cụ tìm kiếm biết đâu là chủ đề chính của website. Ngoài tiêu đề trang và nội dung, bạn cũng nên đặt cụm từ khóa mục tiêu vào địa chỉ URL, nó giúp bộ máy tìm kiếm hiểu website của bạn đang nói về vấn gì.
 
Sử dụng microformat cho những vùng liên quan.
Định dạng microformat là một phương pháp giúp xác định một loại thông tin cụ thể, như địa chỉ doanh nghiệp, bài viết, sự kiện, hoặc thông tin cá nhân. Microformat chỉ có vài định dạng trọng yếu, và một trong những định dạng Bing và Google thường sử dụng chính là Schema.org (http://schema.org/), bạn có thể kiểm tra xem Goole trông thấy định dạng nào bạn áp dụng cho trang web bằng cách sử dụng công cụ thử nghiệm rich snippet (http://www.google.com/webmasters/tools/richsnippets).
 
Xây dựng liên kết
 
Bình luận blog và tham gia diễn đàn là cách tuyệt vời để có được liên kết và thu hút traffic (lưu lượng truy cập website). Nhưng điều hữu ích nhất nó mang đến là giúp xây dựng Thương hiệu và website của bạn như là 1 phần của cộng đồng. Đừng cô lập mình bằng cách không tìm kiếm và trao đổi kinh nghiệm cũng như liên kết với các website khác. Tạo được danh tiếng nghĩa là bạn sẽ có được sự tin tưởng từ người dùng lẫn bộ máy tìm kiếm. Hãy gia nhập cộng đồng và để lại những comment có tính xây dựng.
 
Xây dựng các blog, mạng xã hội để làm trang vệ tinh quảng cáo cho website mình: facebook, twiter, glus, linkedin...
 
Đăng các bài quảng cáo lên các diễn đàn có PR cao: vật giá, ddth, rongbay
 
 
Dùng phần mềm submit backlink lên các trang quốc tế: alexa, whois, aboutus...
 
Xây dựng blog để làm kênh vệ tinh quảng cáo: wordpress, blogsport..
 
 
Tham gia mạng xã hội
Tham gia bằng cách sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội có thể tốn thời gian nhưng nó thật sự rất có giá trị. Mạng xã hội không chỉ thu hút traffic mà nó còn tạo cho bạn danh tiếng trên bảng xếp hạng tìm kiếm và là bộ mặt của công ty bạn trước Khách hàng. Hãy nhớ tham gia mạng xã hội không phải là một sự lãng phí thời gian.
0907.116.123